Một số nguyên tắc giảm cân mà bạn cần nên biết

Những cách hiểu đơn giản nhất về nguyên tắc
1. Tất cả thức ăn, nước uống chúng ta cho vào người đều phải quy về lượng calorie nạp vào cơ thể (Calo). Mỗi loại thức ăn được sếp vào 3 loại: Protein (thịt nạc), Carbonhidrat (đường), Fat (mỡ)
1g pro cung cấp 4 calo
1g carb –––––––––– 4 calo
1g fat –––––––––– 9 calo

Ví dụ

2. Tất cả các hoạt động, sinh hoạt hàng ngày, bao gồm hít hở, cầm nắm, ngồi làm việc, tập luyện thể thao… được quy ra lượng calo tiêu thụ.

Vd: Các con số còn phụ thuộc vào cường độ tập và cách tập

3. 1 calories = 1 calo = 1 cal = 1 kcal = 1000 calorie (Chỉ là các cách viết tắt mà thôi)

Nguyên lý hoạt động của quá trình giảm cân
Cơ thể con người như chiếc bóng bay đang thổi bị 1 lỗ thủng nhỏ. Hơi thổi vào như lượng calo ta nạp vào hàng ngày. Hơi bị thoát ra từ lỗ thủng như lượng calo được tiêu thụ hàng ngày.

1. Khi ta thổi hơi vào nhiều hơn lượng bị thoát ra, chiếc bóng bay không ngừng to lên. Điều tương tự cũng xảy ra với cơ thể chúng ta. Chúng ta không ngừng béo lên.

2. Khi lượng hơi thổi vào ít hơn lượng hơi bị thoát ra, chiếc bóng bay bị teo đi. Đó là hiện tượng chúng ta gầy đi.

3. Khi đạt được một kích thước nhất định, ta thổi 1 lượng bằng lượng mất đi. Lúc đó chính là ta đang giữ mức cân nặng này.

Một người bình thường sẽ tiêu tốn khoẳng 1500 đến 2000 Calo 1 ngày.

Chúng ta không ngừng béo lên. Kết hợp với sự lười biếng, làm việc văn phòng không vận động, lượng mỡ tích lũy hàng ngày càng khủng khiếp. Đến một ngày hệ cơ và xương khớp không thể chịu nổi chính trọng lượng của chúng ta.

Với 3 nguyên tắc trên, các bạn phải biết mình cần giảm cân hay tăng cân hay bạn đang có 1 cơ thể tuyệt vời để giữ vững. Bên cạnh đó tham gia các khóa tập gym dành cho nữ để hiệu quả hơn

Vì bài viết tập trung cho người muốn giảm cân nên mình sẽ giới thiệu các tips và bài viết Setup menu 1000 Calo 1 ngày để giảm cân

Để duy trì được chế độ ăn và tập luyện giảm cân là cực kỳ khó khăn, đòi hỏi một quyết tâm rất lớn, thắng được thói quen ăn uống bừa bãi đã làm các bạn tăng cân.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *