Mẹo hay giúp xóa ngay vết sẹo do mổ sau sinh

Mặc dù sinh mổ không thể loại bỏ hoàn toàn, nhưng chúng có xu hướng mờ dần theo thời gian, và trong một vài trường hợp gần như không thể nhìn thấy. Đôi khi phụ nữ rất lo lắng về những vì sợ không chăm sóc sau mổ đúng cách, và điều này dẫn đến nhiễm trùng và các vấn đề sức khỏe khác.

Phụ nữ rất lo lắng về những vết sẹo.
Những phương pháp dưới đây sẽ giúp làm mờ sẹo của các mẹ làm đẹp sau sinh, nhưng phải mất hơn một tháng, sẹo mới có thể mờ. Vì vậy, bạn nên kiên nhẫn vì thời gian lành sẹo phụ thuộc vào cơ địa từng người.

Mát-xa

Mát-xa dầu thường giúp trị sẹo bằng cách phá vỡ lớp collagen hình thành dưới da. Mát-xa làm mềm mô sẹo, tái bố trí sợi collagen, đồng thời tăng tuần hoàn máu ở vùng bị sẹo và kích thích quá trình lành sẹo.

Mát-xa vết sẹo với dầu ôliu thuần khiết là hiệu quả nhất. Dầu trà xanh và dầu oải hương cũng có thể giúp mờ sẹo. Dầu vitamin E giúp sẹo mờ dần; chỉ cần cắt viên dầu vitamin E và mát-xa dầu lên vết sẹo.

Chanh

Chanh giúp làm mờ các vết rạn da và sẹo, nhưng cần tránh sử dụng khi vết sẹo còn mới vì sẽ ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương.

Cách khác

– Bơ cacao có nhiều tính năng chống oxy hóa giúp lành sẹo.

– Vaseline giúp làm mờ sẹo và thu nhỏ vết sẹo.

– Mật ong thường dùng để làm sạch và dưỡng ẩm da. Bên cạnh đó, mật ong có thể giúp giảm sẹo.

– Chiết xuất rễ cây cam thảo có những tính năng kháng viêm mạnh, thúc đẩy tái tạo da và làm sáng da.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *