Bí quyết trang điểm lâu trôi vào trong mùa mưa

Thay vì kẻ lông mày bằng màu bột, bạn nên dùng kẻ lông mày bằng chì, sáp hoặc gel. Đơn giản hơn, bạn có thể chải lông mày bằng không thấm nước, đây cũng là một cách giúp bảo vệ lớp lông mày lâu trôi khi gặp nước.
Lớp nền
Để có lớp nền hoàn hảo, giúp lâu trôi trong mùa mưa, bạn cần thực hiện đủ các bước: dưỡng da – phấn lót/ primer – phấn nền – che khuyết điểm – phấn phủ – phấn má hồng.

lâu trôi trong mùa mưa
Để trang điểm lâu trôi trong mùa mưa, bạn cần tuân thủ đầy đủ các bước trang điểm – (Hình minh họa)

– Trước khi bắt đầu công đoạn trang điểm đầu tiên, để tránh phấn nền và bụi bẩn bám vào lỗ chân lông gây mụn bạn cần rửa sạch mặt. Tiếp theo hãy thoa một lớp kem dưỡng da thật mỏng. Dùng phấn lót (base) chấm đều lên mặt và cổ, rồi tán đều. Lớp kem lót này giúp cho bám lâu và không trôi.

– Chờ cho lớp kem lót này thấm sâu vào da và khô, sử dụng phấn nền đánh đều cả khuôn mặt. (trường hợp da dầu nhờn, bạn cần trộn chung với phấn hút dầu không màu).

– Tiếp thep, lấy một ít kem che khuyết điểm ở đầu ngón tay, tán đều lên vùng da khuyết điểm như vùng da dưới mắt bị thâm quầng, bọng mắt, hay những vết sẹo thâm đen…

– Cuối cùng, bạn dùng bông thoa phấn hoặc một cây bút lông lớn tán đều phấn phủ để giúp làn da êm dịu và mờ ảo. Để làm nổi bật một vài vùng trên gương mặt, bạn có thể dùng thêm phấn má hồng. Thoa phấn có sắc thái đậm để lấp đi những chỗ trũng trên khuôn mặt và làm cho nó trở nên tinh tế hơn, sau đó làm mờ toàn bộ.

Với ưu điểm tích hợp cả 4 chức năng trang điểm cơ bản cùng khả năng trang điểm đẹp, nhanh chóng với chỉ số chống nắng hoàn hảo SPF 50+, PA++++ và khả năng chống thấm nước vượt trội, kem trang điểm này thích hợp để sở hữu một gương mặt thanh thoát, đẹp tự nhiên mà không ngại mưa nắng.


Lông mày
Thay vì kẻ lông mày bằng màu bột, bạn nên dùng kẻ lông mày bằng chì, sáp hoặc gel. Đơn giản hơn, bạn có thể chải lông mày bằng mascara không thấm nước, đây cũng là một cách giúp bảo vệ lớp trang điểm lông mày lâu trôi khi gặp nước.

Mắt
Phấn mắt dạng sáp, kem tông màu nhạt, kẻ mắt nước không trôi, mascara không trôi là những gợi ý hay để trang điểm lâu trôi mùa mưa. Bạn nên tránh dùng phấn mắt dạng bột màu tối, đậm; kẻ mắt dạng chì, gel dễ lem; mascara loại có lông tơ nối dài mi vì các sợi lông nhân tạo gặp nước sẽ rơi ra, làm mắt bạn lem nhem…

Môi
Để giữ màu son lâu phai khi tiếp xúc với nước, bạn nên thực hiện theo trình tự: kem nền – kẻ môi màu nude hoặc cùng tông màu với màu son – Son lì (tô 2 lớp).

Chúc bạn thành công!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *