Hướng dẫn cách giúp trang điểm mắt thần tốc

Nhiều người cho rằng kẻ viền mắt là kỹ thuật cầu kỳ và quá khó, nhưng thực tế không đến mức như vậy, chỉ cần tì nhẹ ngón tay út lên má để làm điểm tựa khi kẻ mắt, bạn chỉ cần thực hành vài lần là đã có thể tự kẻ viền mắt cho mình.
Lung linh ánh nhũ

Để có một đôi mắt ấn tượng và tỏa sáng tại các bữa tiệc, bạn không nhất thiết phải sử dụng màu tối để trang điểm mắt. Ánh xà cừ, màu nhũ sáng hợp với các cô gái có làn da sáng, đôi mắt to và sâu, tính cách trẻ trung và vui vẻ. Tuy nhiên, nếu mắt bạn nhỏ và nông, cách trang điểm này có thể sẽ càng nhấn vào khuyết điểm của bạn hơn.

Thời gian thực hiện: 1 phút.

Bước 1: Dùng ngón tay tán đều phấn mắt dạng kem màu nâu óng ánh đều khắp phần bầu mắt.

Bước 2: Dậm một chút phấn mắt màu bạc hoặc trắng xà cừ ở góc trong của mắt. Bấm mi và chải 2 lần mascara để có làn mi cong, dài và sành điệu.

Mắt huyền sắc sảo

Ảnh: Real Simple.

Kẻ viền mắt sẽ giúp đôi mắt trở nên ấn tượng ngay tức khắc, và nếu bạn dùng bút kẻ mắt dạng lỏng hoặc gel không lem, mắt bạn sẽ trông sắc sảo cho cả buổi tối. Nhiều người cho rằng kẻ viền mắt là cầu kỳ và quá khó, nhưng thực tế không đến mức như vậy, chỉ cần tì nhẹ ngón tay út lên má để làm điểm tựa khi kẻ mắt, bạn chỉ cần thực hành vài lần là đã có thể tự kẻ viền mắt cho mình.

Thời gian thực hiện: 3 phút.

Bước 1: Phủ toàn bộ bầu mắt với phấn mắt màu trung tính không nhũ. Từ góc trong, dùng cọ (với gel kẻ mắt) hoặc bút mắt nước để kẻ 3 vạch nhỏ ở để định khuôn cho đường viền mi mắt (để dễ kẻ viền mắt hơn so với việc kẻ một đường liên tục).

Bước 2: Nối từng đoạn giữa 3 điểm này với nhau. Ở đuôi mắt, hất một nét mảnh lên để tạo đuôi mắt quyến rũ bay bổng. Chải mi một lượt với mascara.

Mắt khói quyến rũ

Ảnh: Real Simple.

Để có đôi mắt khói điển hình cho những bữa tiệc tối, bạn vẫn có thể bỏ qua các bước đánh mắt theo cách truyền thống cầu kỳ và nặng nề. Thay vào đó, hãy sử dụng một màu mắt trung tính cho cả bầu mắt, chẳng hạn như màu xám khói sẽ phù hợp với tất cả mọi người. Để giữ cho màu mắt bền và lâu trôi, bạn có thể lót trước bằng kem che khuyết điểm hay son lót.

Thời gian thực hiện: 4 phút.

Bước 1: Dùng cọ phủ phấn mắt dạng bột theo đường viền mi trên cho đến nếp gấp mí mắt. Dùng ngón tay tán màu để tạo sự mềm mại.

Bước 2: Dùng cọ kẻ viền mắt ướt chấm vào phấn mắt vừa dùng để kẻ đường viền mi trên. Dùng cọ khô kẻ viền mi dưới và chải mi với mascara.

Chúc bạn thành công!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *